Du học Philippines chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Một môi trường du học năng động, giúp cho bạn tích lũy được nhiều kiến thức chính là nơi mà sinh viên nào cũng mong muốn. Đi du học ngoài những khó khăn ban đầu như xa gia đình còn những khó khăn rất nhiều khi đặt chân đến đất nước đó. Nhưng không phải vì thế mà bạn từ bỏ điều này. Bài viết sau, chúng tôi sẽ chỉ ra những ưu điểm dễ dàng du học tại Philippines để bạn có thể thấy được nếu lựa chọn đi du học là điều hoàn toàn chính xác.

image001

Không nặng nề trong vấn đề sinh sống

Có thể nói, Philippines có nét văn hóa rất tương đồng với nước ta vì cũng cùng trong khu vực Đông Nam Á, cũng không có gì quá khổ sở nếu chúng ta biết cách tìm hiểu kỹ lưỡng và có những kỹ năng sống ở đây. Chi phí sinh sống ở Philippines cũng khá rẻ, nếu so với học trong nước thì chênh lệch không nhiều mà bạn lại nhận được nhiều kiến thức hơn trong môi trường năng động hơn. Lựa chọn đến Philippines ngày càng nhiều do hiểu được môi trường học tập ở đây tốt vô cùng. Cũng là lựa chọn dành cho những bạn không xin được học bổng ở những nước châu Âu mà vẫn muốn cảm nhận chất lượng ngang bằng. Dù sao, hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ về đất nước Philippines trước khi sang cũng như cố gắng hoàn thiện bản thân tại nơi đây.

Có điều kiện nâng cao khả năng ngoại ngữ

Thật hiếm có một quốc gia ở Đông Nam Á lại dùng tiếng Anh tốt như người bản xứ như Philippines. Tiếng Anh có mặt ở khắp mọi nơi trong Philippines như sinh hoạt giao tiếp hàng ngày, giảng bài trên lớp, thi cử đều bằng tiếng Anh. Hơn nữa, một ưu điểm khi nói tiếng Anh tại Philippines là chất giọng của người Philippines khá tương đồng với người bản xứ, nên có thể gọi người Philippines nói tiếng Anh rất chuẩn. Khác với những quốc gia khác như Singapore khi nói tiếng Anh lại nói theo giọng điệu của chính nước đó nên có thể khó hiểu. Đây có thể là một ưu tiên giúp việc chọn lựa của bạn được đúng đắn.

Nhiều ngành học tập khác nhau

Tuy nổi bật lên là đào tạo tiếng Anh, song Philippines vẫn có nhiều ngành học khác cũng tương tự như Việt Nam. Khi cần, bạn chỉ cần tìm hiểu về lộ trình cũng như kinh phí về những ngành này, thì bạn hoàn toàn có thể chọn ra một ngành phù hợp với mình để đảm bảo khả năng tiếp thu và học tập tại xứ bạn được dễ dàng. Dù sao, chất lượng du học tại Philippines được đánh giá khá cao, có thể sánh vai với các nước châu Âu nên bạn hãy tự tin trau dồi và nâng cao bản thân mỗi ngày.

Về tác giả

Lan Phương

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả