Vì sao nên chọn Philippines để du học?

Nhu cầu du học hiện nay được cho là rất lớn và đang được rất nhiều người quan tâm và chú ý. Những bạn muốn nâng cao khả năng học hỏi của mình nhiều hơn cũng như muốn có sự chuyên sâu về ngành nghề theo học, hãy cứ du học tại đất nước mình mong muốn. Từ sự tổng hợp về nhu cầu của nhiều du học sinh, cũng như những bạn học sinh- sinh viên trong nước muốn đi du học, ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến lý do chọn Philippines để du học. Hãy cùng đọc nhé.

image002

Một quốc gia có sự đầu tư về giáo dục

Theo một thống kê bất ngờ từ các chuyên gia đó là Philippines sở hữu một nền giáo dục đạt tiêu chuẩn châu Âu. Cụ thể thì bất cứ ngành học nào dù ở cấp tiểu học hay trung học, và cả Đại học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các ngành nghề đều được đào tạo bài bản, lớp học có sĩ số ít để đảm bảo chất lượng. Riêng có một điều không theo hướng của châu Âu, đó là giá tiền học vô cùng hấp dẫn, rất phù hợp với thu nhập ở Việt Nam. Trung bình nếu theo học ở Philippines thì bạn cũng sẽ nhận được kết quả cùng với tấm bằng ngang những quốc gia châu Âu khác mà giá tiền học có khi giảm hơn một nửa. Như vậy cũng rất tiết kiệm hoặc dành cho những bạn nào muốn đi tự túc nếu không có cơ hội xin học bổng.

Nhiều hấp dẫn khác về văn hóa

Được cho là hấp thụ văn hóa phương Tây cũng như có sự hòa hợp với văn hóa châu Á, nên không khó để bạn hội nhập và kết bạn. Bạn sẽ có những khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời nên không cần phải lo lắng trước việc “shock văn hóa”. Nhiều bạn đến những nước lạ mà không tìm hiểu trước về văn hóa ở quốc gia đó sẽ có một thời kỳ ban đầu vô cùng khó khăn, đặc biệt là những nước châu Âu do họ là nhóm người khác với người Việt Nam khá nhiều.

Ngoài chi phí học, cũng như điều kiện học tập ở đây, thì có lẽ điều kiện địa lý cũng sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực với Philippines. Philippines cách Việt Nam không xa, lệch 1 múi giờ nên việc di chuyển về và đi cũng vô cùng dễ dàng mỗi khi bạn có kỳ nghỉ hè hay nghỉ một khoảng thời gian không dài. Hơn nữa, khí hậu Philippines cũng giống nước ta nhiều phần nên bạn cứ yên tâm nếu có ý muốn sang đây nhé.

Bạn cần thêm thông tin cụ thể về những điều liên quan về du học Philippines, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline  024 35 381 798.

Về tác giả

Lan Phương

Bài viết cùng tác giả Đăng ký tư vấn từ tác giả