Cách di chuyển tại Philippines mà du học sinh nên biết

Du học là một quá trình trau dồi tri thức lâu dài của mỗi người tại quốc gia khác nhau mà mình đặt chân tới. Thường thì tại những khu vực có số lượng người du học lớn sẽ có sự phát triển về giáo dục vượt bậc cũng như trang thiết bị dành cho giáo dục được đánh giá vô cùng hiệu quả. Nếu như bạn đang có ý định theo học tại Philippines và muốn di chuyển thuận tiện nhất, nên sử dụng phương tiện nào đây? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

19059930_328952784208620_3372686023332228993_n

Xe bus

Cũng như đa số quốc gia khác, phương tiện đi lại chủ yếu tại Philippines không thể không nhắc đến xe bus được. Vốn là phương tiện vô cùng thông dụng cũng như có chi phí vô cùng hợp lý, vậy nên được mọi người sử dụng khá nhiều, nhất là những người mới sang Philippines thì việc dùng xe bus được đánh giá là hiệu quả và thuận tiện hơn những loại hình giao thông khác. Nếu bạn muốn tra địa điểm mà mình muốn đến, hãy cứ yên tâm nhìn lên những biển hiệu trước mỗi xe bus, nó sẽ có đầy đủ thông tin chi tiết về hành trình và điểm đến. Ngoài ra, tại Philippines thì tiếng Anh vô cùng phổ biến nên bạn sẽ chẳng gặp khó khăn khi đọc thông tin tại đây đâu, chúng đều được trình bày bằng tiếng Anh cả.

Xe Jeepney

Loại xe này được xem là đặc trưng tại Philippines, có giá thành rẻ và là phương tiện di chuyển tự do. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ mất khoảng 8 peso, ngược lại bạn sẽ được di chuyển trong toàn thành phố mà chẳng lo lắng gì. Tuy nhiên, một điều lo lắng là tại Philippines tình trạng tắc nghẽn diễn ra thường xuyên, nếu bạn vô tình đi xe jeep vào giờ cao điểm, có lẽ bạn sẽ cảm thấy vô cùng bực bội.

Tricycle

Giống như xe Jeepney thì tricycle là một phương tiện di chuyển khá “ bình dân”, nhưng để tối ưu chi phí, bạn nên thỏa thuận giá cả với lái xe trước khi di chuyển để tránh bị chặt chém. Dòng xe này thì có một lợi thế là đi ít người, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn về số lượng người trên xe, phù hợp những lúc bạn có công chuyện đi sẽ nhanh hơn. Đừng lo lắng nhiều quá, đối với đa số người dân tại Philippines, chuyện sử dụng những phương tiện này diễn ra hằng ngày, nên bạn cũng đừng quá sợ hãi về dịch vụ di chuyển tại nơi đây.

Bạn có muốn biết thêm nhiều thông tin bổ ích khi muốn du học tại Philippines hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều về mọi thứ tại nơi đây khi bạn truy cập theo website duhocphil.edu.vn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *