Chi phí du học Philippines

Lựa chọn du học Philippines học tiếng anh sẽ giúp các bạn học viên có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình một cách hiệu quả mà không đòi hỏi quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, chi phí du học tiếng Anh tại Philippines một tháng hết bao nhiêu, đó lại là câu hỏi mà tất cả các bạn học viên luôn đặt ra khi chọn lựa Philippines là điểm đến của mình.

1
Học phí (mức học phí trên 4 tuần học tại các trường)
Các trường Anh ngữ ở Philippines đã đưa ra nhiều loại hình khóa học tiếng Anh với nhiều trình độ khác nhau để có thể đảm bảo rằng các bạn học viên dù chưa biết 1 chữ tiếng Anh nào cũng khả năng tham gia và hòa nhập vào lớp học. Tùy từng khóa học khác nhau mà sẽ có mức học phí khác nhau.

Khóa ESL: là khóa học có mức học phí thấp hơn so với các khóa luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL,… Khóa học này có mức học phí khoảng $650 – $750 tùy từng trường và tùy từng khu vực. Với các lớp có giảng viên người bản xứ thì mức học phí này có thể lên đến $800 – $1,000.

Các lớp luyện thi TOEIC, IELTS, TOEFL, Business English, TESOL: học phí của các khóa học này thường nằm trong khoảng $800 – $950 với thời hạn khóa học là 4 tuần.

Kí túc xá
Kí túc xá cũng phân ra nhiều loại phòng cho sinh viên có thể lựa chọn tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu, từ phòng đơn, phòng đôi đến phòng ba; thậm chí có những trường còn có loại phòng sáu giúp học viên giảm bớt chi phí. Mức phí ở kí túc xá tại các trường sẽ rơi vào khoảng $430 – $900 tùy vào loại phòng ký túc mà các bạn đăng kí. Mức chi phí này đã bao gồm cả tiền ăn, tiền giặt giũ, vệ sinh hàng tuần và wifi. Riêng tiền điện nước thì sẽ được tính riêng tùy vào số lượng mà học viên sử dụng hàng tháng.

Các chi phí khác
Bên cạnh học phí và kí túc xá là hai khoản mục chi tiêu chính, các bạn học viên còn cần thanh toán một vài chi phí khác như sau:
Tiền sách: tùy khóa học khác nhau sẽ có số lượng sách khác nhau và giá sách trung bình sẽ là 200 – 400 peso/ quyển
Tiền điện nước: tính theo phòng dựa theo thông số của đồng hồ đo, các bạn sẽ mất khoảng 400 – 1,500 peso/ tháng.

Giấy phép học tập SSP: là phần phí bắt buộc học viên phải đóng khi nhập học tại trường. Phí SSP trung bình nằm trong khoảng từ 6,000 – 6,500 peso tùy trường và tùy khu vực.

Thẻ chứng nhận cư trú (I-CARD): đối với học viên học các khóa có thwoif hạn trên 59 ngày tại Philippines, bạn cần phải đóng thêm phí I-Card để đủ điều kiện ở lại hợp pháp để có thể tiếp tục học tập. Phí I-card thường là 3,000 – 3,100 peso cho một khóa.

Gia hạn visa: đối với Việt Nam, chúng ta chỉ được phép ở lại Philippines không quá 29 ngày. Chính vì thế với các khóa học kéo dài hơn 4 tuần, các bạn cần đóng thêm một khoản tiền để thực hiện thủ tục gia hạn visa, tiếp tục ở lại Philippines hoàn thành chương trình học. Mỗi tháng học viên sẽ phải đóng khoảng 3,000 peso để trường có thể hỗ trợ thủ tục gia hạn visa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *