Du học Philippines: Chia sẻ học viên học khóa học IELST đảm bảo tại trường SMEAG – Cebu

kinh nghiệm du học philippines
Học viên chia sẻ kinh nghiệm du học Philippines

Chắc chắn ai cũng có một lần trong đời thay đổi suy nghĩ bình thường, tôi cũng không ngoại lệ nhất là lúc cần lựa chọn một môi trường học tập rèn luyện phát triều bản thân. Khi lựa chọn bắt đầu một cuộc sống học tập mới khi đi du học Philippines tôi đã vô cùng băn khoăn và lo lắng về lựa chọn này, khi chọn xa nhà ở lứa tuổi chưa hẳn gọi là trưởng thành.

Sau mấy tiếng dài ở trên sân bay cuối cùng tôi cũng đến được môi trường mà tôi chọn lựa, SMEAG. Trải qua hơn một tháng tại trường tôi dần dần thích nghi cuộc sống ở đây, với thời gian biểu được sắp xếp một cách khoa, phù hợp với từng trình độ của từng học sinh thông qua các bài kiểm tra được tổ chức hằng tuần để học sinh rõ hơn về trình độ của các bạn hiện tại.

Ở đây không chỉ có các bạn đồng bào mà còn có nhiều học sinh đến từ các đất nước khác nhau tạo nên một môi trường thân thiện và là lựa chọn hợp lí nhất cho các bạn muốn phát triểu giao tiếp hằng ngày từ những bạn chung phòng kí túc xá cho đến các bạn cùng lớp ở các lớp Listening và Reading.

Khi đi du học Philippines bên cạnh những giờ căng thẳng học tập, tôi cùng các bạn thử trai nghiệm cuộc sống thực tế ở đây hơn bằng những chuyên đi, những cuộc hành trang mà tôi nghĩ ắt hẳn khó có thể phải được. Đến với hòn đảo Cebu này thì thứ không thể nào không nhắc đến đó chính là những hòn đảo xinh đẹp hay những bãi biến tĩnh lặng, trời xanh mây trắng đó là những thứ mà mọi người ở đất nước tôi vô tình bỏ qua vì phải chạy theo cuộc sống hối hả bộn bề công việc.

Lúc còn ở quê hương cũng hiếm hoi có đôi lần tôi cũng đám bạn tận hượng chúng, nhưng đến khi qua đây, với môi trường mới bạn bè thầy cô tôi nhanh chóng hòa nhập và rủ rê nhau trải nghiệm những chuyến đi. Đặc biệt tôi đã đặt chân đến vùng đất xinh đẹp Oslob, ở đây không phải nói đến nhưng khung cảnh đẹp mà đến vầng trăng vào buổi tối cũng nên thơ, hữu tình. Đúng kiểu gọi là “Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa” khó có từ ngữ nào có thể diễn tả hết vẻ đẹp của nó. Kể cả những con người lao động chân chất thật thà, sau chuyến đi thì cái gì đó trong tôi trở nên khắn khít với nơi này hơn. Từ đó tạo nên một bầu không khí ấm áp dần dần làm ta quên đi cảm giác nhớ nhà.

Du học Philippines tại SMEAG là một lựa chọ tốt cho những bạn muốn cải thiện tiếng Anh và trải nghiệm một cuộc sống mới khác xa với cuộc sống thường nhật. Đến lúc phải nói lời chia tay với nhiều thứ mà tôi đã coi là một phần của chính bản thân mình, nào là bạn bè thân thiết như anh em, kể cả đất nước này bỗng dung xinh đẹp đến lạ kì, thực sự mà nói thì sau ba tháng học tập mọi thứ đã đi vào nề nếp mọi kí ức khó có thể quên. 

B.H.N.L chia sẻ
Hiện đang là du học sinh tại Brisbane, Úc

—————————————————————

Tìm hiểu thêm về trường SMEAG TẠI ĐÂY và đăng ký tìm hiểu ngay về chương trình luyện thi IELTS đảm bảo và apply du học Úc!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *